Bật mí cách thay pin đồng hồ Casio dây da tại nhà dễ dàng

Bật mí cách thay pin đồng hồ Casio dây da tại nhà dễ dàng

Lựa chọn tự mình thay pin đồng hồ Casio đeo tay tại nhà, bạn cần tìm hiểu và lưu cho mình những kinh nghiệm cơ bản nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí chí tiết cách thay pin đồng hồ Casio dây da dễ dàng và đơn giản nhất.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các vật dụng sau đây là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn tự mình thay pin đồng hồ dây da Casio đeo tay tại nhà:

  • Tua vít dẹp nhỏ, kẹp, dao nạy, vam mở nắp máy
  • Bàn chải đánh răng, khăn mềm bằng vải sạch
  • Pin cùng loại để thay thế.

Những dụng cụ không thể thiếu khi thay pin đồng hồ.

Cách thay pin đồng hồ Casio dây da tại nhà

Bước 1: Vệ sinh đồng hồ

Trước khi thay pin, bạn nên dành một chút thời gian để vệ sinh đồng hồ dây da Casio cho sạch sẽ. Hãy dùng một chiếc bàn chải cũ và nhẹ tay lau đi bụi bẩn bám trên đồng hồ. Nếu không vệ sinh, khi mở máy ra, bạn có thể khiến bụi bẩn bay vào bên trong máy, khiến chiếc đồng hồ của bạn dễ bị hư hỏng hơn.

Bước 2: Mở nắp máy

Bạn dùng dụng cụ hỗ trợ phù hợp để mở nắp máy. Khi thực hiện bước này, người mở cần cẩn thận và nhẹ tay để tránh làm xước hoặc hư hỏng bộ máy bên trong. Lưu ý, hãy sắp xếp các con ốc vít và linh kiện theo thứ tự để khi thay pin xong lắp lại đúng vị trí nhanh chóng hơn.

Một số cách mở nắp đáy đồng hồ Casio.

Bước 3: Tháo miếng đệm

Mở xong nắp máy, bạn sẽ thấy bên trong chiếc đồng hồ Casio dây da sẽ có một miếng đệm bằng cao su hình tròn. Việc bạn cần làm lúc này là nhẹ tay tháo miếng đệm này ra. Đừng quên dùng khăn sạch vệ sinh miếng đệm này nhé.

Bước 4: Xác định vị trí pin

Tại vị trí của nẹp kim loại, bạn quan sát kỹ sẽ thấy một rãnh nhỏ. Đó là chốt của móc kẹp để giữ cố định pin bên trong. Tiếp đến, hãy dùng tua vít đầu dẹp cho vào khe chốt và mở đầu móc kẹp lên. Bên dưới móc kẹp là pin đồng hồ Casio dây da, có hình tròn, nhỏ, chỉ khoảng 9,5mm.

Bước 5: Tháo pin cũ ra và thay pin mới vào

Dùng tua vít dẹp tháo pin cũ ra, sau đó cho pin mới vào khe để pin, đúng với vị trí mà bạn vừa tháo pin cũ. Lưu ý, để đảm bảo máy hoạt động trở lại, bạn cần thay đúng loại pin đồng hồ Casio và lắp pin đúng cực âm (-) dương (+).

Thay pin mới đồng hồ Casio vào đúng vị trí mà pin cũ nằm.

Bước 6: Lắp các linh kiện trở lại

Lúc này, bạn lắp các con ốc và linh kiện vừa tháo ra theo thứ tự ngược lại. Sau đó, đóng nắp máy. Nắp máy phải đảm bảo lắp vừa khít khung vỏ. Một lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm rõ là tuyệt đối không được bỏ qua dù chỉ một con ốc, nếu không chiếc đồng hồ dây da Casio của bạn sẽ mất khả năng chống sốc, chống nước, chống bụi,…

Bước 7: Kiểm tra lại hoạt động của đồng hồ

Cuối cùng, khi thay xong pin, bạn nên kiểm tra lại xem đồng hồ có hoạt động bình thường giống như trước hay chưa nhé.

Nên thay pin đồng hồ Casio dây da ở đâu?

Mặc dù quy trình thay pin đồng hồ đeo tay ở nhà tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể khiến chiếc đồng hồ của mình bị hư hỏng, có nguy cơ vào nước và giảm tuổi thọ. Đó là chưa nói đến pin mới mà bạn thay có phải là pin đồng hồ Casio chính hãng hay không? Vì thế, để đảm bảo, bạn nên mang chiếc đồng hồ Casio dây da đến trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam để được đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

https://ngayphunu.net/diem-danh-top-4-mau-dong-ho-day-da-nam-gia-re-ban-chay-nhat-nam-nay/

https://ngayphunu.net/san-nhua-duoc-phu-lop-uv-mang-den-rat-nhieu-loi-ich-cho-nguoi-su-dung/