Bình xịt chống thấm có tốt không?

Hiện nay, trong ngành xây dựng thay vì chúng ta phải chật vật khi thi công, pha chế các loại sơn chống thấm, keo chống thấm hay miếng dán chống thấm thì nay chỉ với bình xịt chống thấm có thể giải quyết được những vấn đề rò rỉ, thấm dột cho công trình của bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về loại sản phẩm này nhé!

1. Bình xịt chống thấm là gì?

Bình xịt chống thấm được cấu tạo từ các phân tử cao su non giúp lớp sơn có thể bám dính một cách hiệu quả nhất trên bề mặt.

Bình xịt được sản xuất ở dạng xịt nên khi sử dụng rất dễ dàng, phù hợp với từng đối tượng. Nước sơn trong bình xịt có dạng đặc sệt giúp lớp sơn bám chắc hơn vào bề mặt tường và có hiệu quả chống nước cao.

Thi công chống thấm bằng cách sử dụng bình xịt chống thấm
Thi công chống thấm bằng cách sử dụng bình xịt chống thấm

2. Những ưu điểm khi sử dụng bình xịt chống thấm

Sử dụng đơn giản nhanh chóng. Hơn nữa không cần phải thuê thợ sơn mà chính bạn cũng có thể dùng bình xịt chống thấm này chống thấm cho công trình nhà bạn giúp tiết kiệm một khoản chi phí.
Không những bình xịt chống thấm có độ bền cao mà khi xịt lên trên bề mặt còn không gây mất thẩm mỹ và không để lại dị tật trên bề mặt sơn.

Độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như: bề mặt xi măng, nhựa, bề mặt nhôm hay trên bề mặt gỗ…

Khi xịt xong đợi sau khi màng khô sẽ có lớp kháng nước cực kì tốt, có độ đàn hồi cao.

Khả năng chống lại sự ăn mòn từ những tác động ngoài môi trường cao.

Ngoài ra xịt chống thấm còn có tác dụng chống lại tia UV rất đáng nể.

Đa dạng loại bề mặt: Bạn có thể xịt chống thấm tại các bề mặt tường nhà, trần nhà, sân thượng, chân tường.

Sử dụng được trong các môi trường như: môi trường ẩm ướt, môi trường nóng, lạnh, hay cả trong môi trường dầu mỡ…

Tuy bình xịt chống thấm có nhiều ưu điểm như trên nhưng các bạn chỉ sử dụng xịt chống thấm với những lỗ hổng nhỏ và vừa và ở trên diện tích không rộng quá.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt chống thấm

Để bình xịt chống thấm có thể phát huy được tất cả ưu điểm của nó thì chúng ta cần phải sử dụng nó một cách hiệu quả theo các bước như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sơn.

Đây là bước khá quan trọng khi chúng ta thi công chống thấm vì để lớp sơn được bám dính tốt trên bề mặt hay không đều phụ thuộc vào bước này. Các bạn nên lau chùi và làm khô toàn bộ bề mặt cần chống nứt hay chống thấm bằng những công cụ chuyên dụng rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành xịt chống thấm.

Trước khi sử dụng bình xịt xịt lên bề mặt các bạn phải nhớ lắc đều sản phẩm ít nhất từ 5 đến 7 lần. Sau khi lắc xong tiến hành xịt phủ lên bề mặt từ 2 lớp cho đến 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 30 phút.

Lưu ý: Khi xịt lên các bề mặt trần nhà, mái nhà hay ở trên tường cần xịt rộng. Có thể xịt rộng cách mỗi bên của khe khoảng từ 7cm để đạt hiệu quả cao nhất

Bước 3: Kiểm tra.

Sau khi xịt xong các bạn nên đợi ít nhất là sau 2 giờ để hiệu quả của lớp sơn có thể đạt cao nhất.
Sau 24 giờ bạn có thể kiểm tra lại bằng cách thử với nước.

Bình xịt chống thấm - giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình của bạn
Bình xịt chống thấm – giải pháp chống thấm hiệu quả cho công trình của bạn

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên sử dụng bình xịt chống thấm hay không thì hy vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời khi đọc xong bài viết này. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc của các bạn hãy để dưới phần bình luận để chúng tôi có thể cải thiện và phản hồi nhanh nhất nhé!

>> Có thể quan tâm:  Top 9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay nhiều người tin dùng