Chia sẻ cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất cho bạn

Nếu bạn chưa biết cách tính ngày rụng trứng chính xác để tăng cơ hội thụ thai khi quan hệ như thế nào thì mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Ngayphunu.net nhé!

Phương pháp sinh con hay phòng tránh mang thai được chị em tin tưởng và áp dụng nhiều nhất đó là cách tính ngày rụng trứng chính xác. Cách tính này không những giúp chị em có cơ hội thụ thai cao hơn mà còn giúp vợ chồng biết ngày an toàn để quan hệ và tránh thai cực hiệu quả.

1. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất là theo dõi chu kỳ kinh hàng tháng của bạn . Sau đó đánh dấu ngày bắt đầu và ngày kết thúc của kì kinh nguyệt.

Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng tiếp theo, bạn tính vòng kinh trong khoảng bao nhiêu ngày. Trung bình một vòng kinh của chị em phụ nữ khoảng 28 ngày. Tuy nhiên cũng có người lên đến tận 32 ngày.  

Đến đây, bạn đã có bảng chu kì kinh nguyệt theo tháng, hãy tiến hành tính ngày rụng trứng để quan hệ một cách an toàn, chính xác nhất. Người ta cũng áp dụng cách này để đẻ con trai hoặc gái.

2. Căn cứ vào dịch nhầy cổ tử cung

Căn cứ vào dịch nhầy cổ tử cung

Căn cứ vào dịch nhầy cổ tử cung cũng là cách tính ngày rụng trứng chính xác.  Vào thời điểm rụng trứng âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch nhầy màu trắng. Tính chất của dịch nhầy sẽ thay đổi theo nồng độ hoóc môn của mỗi người.

Nếu dịch nhầy ẩm ướt và có màu trắng trơn giống như lòng trắng trứng có nghĩa là trứng của bạn đã rụng Nếu quan hệ trong những ngày này khả năng thụ thai rất cao và gia đình bạn sẽ có con sớm .

Còn nếu dịch nhầy ở cổ tử cung của bạn cành khô thì khả năng thụ thai sẽ càng thấp.

3. Sử dụng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng cũng được xem là cách tính ngày rụng trứng chính xác và hiệu quả nhất. Phương pháp này rất hữu ích đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt thất thường không đều theo tháng.

Sử dụng que thử rụng trứng

Tác dụng của que thử rụng trứng là giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa trong nước tiểu của người phụ nữ giúp bạn dự đoán thời điểm rụng trứng sau khoảng từ 12 đến 36 giờ.

Thời điểm chính xác nhất để đo là ngày thứ 10 của chu kì kinh nguyệt. Chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 giây lấy ra và đợi khoảng 5 phút, bạn sẽ có kết quả chính xác:

– Que hiện một vạch trên: ngoài chu kỳ rụng trứng

– Que hiện hai vạch bằng nhau: bạn sắp đến ngày rụng trứng.

– Que hiện vạch dưới có màu đậm hơn vạch trên chứng tỏ bạn đến ngày trứng rụng.

Trên đây là bài chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất của chúng tôi. Hy vọng bài viết đem lại thông tin hưu ích cho bạn đọc để có kinh nghiệm chăm sóc bản thân và gia đình.

>> Xem thêm:

Nhận biết dấu hiệu rách màng trinh

Có nên quan hệ khi mang thai?