Có nên quan hệ khi mang thai đối với các cặp vợ chồng?

Có nên quan hệ khi mang thai? Đây là câu hỏi luôn được thắc mắc bởi các cặp vợ chồng. Bởi rất nhiều cặp vợ chồng luôn có cảm giác lo lắng, cho rằng việc quan hệ vào thời kì mang thai rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí có thể khiến em bé chào đời sớm (sinh non).

Tuy nhiên, vấn đề này đã được các bác sĩ chứng minh đó chỉ là những suy đoán vô căn cứ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Thai kỳ của phụ nữ được chia làm ba giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kì, đây là thời điểm người phụ nữ có nhu cầu tình dục khá cao, tuy nhiên đối với một số chị em có cảm giác mệt mỏi, nôn nghén quá mức thì sẽ không có hứng thú với chuyện ấy.

– Giai đoạn 2: Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 . Ở giai đoạn này, hầu hết chị em đã qua thời kì ốm nghén, nên mức độ thỏa mãn và đòi hỏi cao hơn bình thường. Đây là lúc người vợ cần sự âu yếm, yêu thương chiều chuộng từ người chồng.

Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kì, đây là thời điểm người phụ nữ có nhu cầu tình dục khá cao

– Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối của thai kì từ tháng thứ 7 đến khi sinh. Có thể do cơ thể người vợ đã cồng kềnh hơn nhiều và một vài yếu tố khác tác động đến tâm lí nên sự đòi hỏi về nhu cầu tình dục gần như mất hẳn.

Vậy có nên quan hệ khi mang thai? Câu trả lời là có. Chúng ta vẫn có nên quan hệ khi mang thai bởi vấn đề này không hề ảnh hưởng đến em bé như những lời đồn. Không những thế, nó còn giúp mối quan hệ vợ chồng càng thêm gắn bó.

Khi mang thai, bộ phận sinh dục nữ sẽ có biểu hiện to hơn bình thường, dễ co giãn rộng và sâu hơn. Nếu bị kích thích quan hệ, âm đạo người phụ nữ sẽ tiết dịch nhầy giúp dương vật dễ hoạt động. Tuy nhiên dương vật cũng không có khả năng chạm tới được bào thai, ảnh hưởng tới em bé , vì vậy có nên quan hệ khi mang thai nhé các bạn.

Có nên quan hệ khi mang thai?

Một số lưu ý cho bạn về vấn đề có nên quan hệ khi mang thai hay không?

Hãy dừng quan hệ và đến gặp bác sĩ ngay nếu xuất hiện những biểu hiện sau: Âm đạo chảy huyết, hay bị chuột rút, bị hở eo cổ tử cung hoặc khó chịu phần bụng..

Để có phương pháp an toàn và hiệu quả nhất trong vấn đề có nên quan hệ khi mang thai hay không, các cặp vợ chồng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, như vậy sẽ giúp cuộc sống hôn nhân cũng như sự an toàn cho mẹ và bé được đảm bảo. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Cách tính ngày rụng trứng chính xác

Dấu hiệu rách màng trinh