Hướng dẫn bạn cách đo size giày chính xác nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đo size giày chính xác nhất, giúp bạn dễ dàng đặt size giày online vừa khít với đôi chân của mình.

Tại sao phải đo chân mới mua được giày online, bởi khi mua hàng trên mạng, bạn không hề được thử sản phẩm trước, vì thế mà rất nhiều trường hợp sau khi đặt hàng trên mạng về lại không vừa với chân mình, nên không biết xử lí đôi giày đó ra sao, cho đi thì tiếc mà giữ lại thì không dùng được. Hãy tham khảo cách đo size giày chính xác nhất để có kinh nghiệm đi mua hàng online nhé.

Để có cách đo size giày chính xác nhất, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đo đạc, bao gồm:

  • 1 tờ giấy A4 hoặc khổ to hơn bàn chân của bạn

  • 1 cây bút chì

  • 1 chiếc thước đo

Trước hết chúng ta nên quy ước cỡ giày là N, và chiều dài bàn chân là L, cách đo size giày chính xác nhất như sau:

B1: Vẽ kích cỡ chân

  • Hãy để tờ giấy trắng xuống sàn nhà và đặt bàn chân của bạn lên đó sao cho giữ nguyên vị trí trên tờ giấy, tránh xê dịch làm cho kích thước sai lệch.

  • Giữ bút chì thẳng đứng rồi vẽ lại khung viền ngoài bàn chân của bạn thật chuẩn. Phải nhớ không được di chuyển chân trước khi dừng bút nhé.

  • Vẽ kích thước chân trước khi đo

B2: Đánh dấu các số đo chiều dài và chiều rộng

Chúng ta đo chiều dài của chân bằng cách dùng thước kẻ phác họa các đường thẳng nối điểm trên dưới, trái phải của bàn chân trên giấy.

B3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Với đường kẻ đã vẽ ở trên, bạn có thể dễ dàng biết được kích thước chiều dài chân của mình, hãy làm tròn đến 0.5cm để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ so với kích thước thực. Lưu ý phải kẻ đường thẳng vuông góc thì kích thước đo được sẽ chính xác nhất .

B4: Tìm và chọn size giày phù hợp

Cách đo size giày chính xác nhất cuối cùng là việc ghi lại con số mà bạn vừa đo, sau đó áp dụng công thức tính toán đơn giản dưới đây để tìm được size giày chuẩn với đôi chân của bạn dựa vào bảng quy đổi size giày.

Công thức: N = L+1.5 cm = cỡ giày

Ví dụ: Đôi chân bạn có chiều dài L= 25 cm => N= 25cm + 1.5cm= 26.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 26.5 cm. Dựa vào bảng quy đổi size giày dưới đây có thể thấy chân của bạn nếu là Nam thì size 42, còn nữ thì size 43.

Bảng đo size giày chuẩn

Lưu ý về cách đo size giày chính xác nhất:

  • Cách đo size giày chính xác nhất là vào thời điểm cuối ngày, khi mà đôi chân của bạn đã được nghỉ ngơi và thư giãn.

  • Cần đo cả 2 bàn chân và chọn ra size giày hợp với bàn chân có kích thước lớn hơn để chân bạn đi được thoải mái.

  • Dù là chân to hay nhỏ thì chúng ta cũng nên chọn size giày rộng rãi hơn chút xíu, đừng chọn đôi giày vừa khít với chân, sẽ tạo cảm giác khó chịu cho bạn khi hoạt động chạy nhảy.

Với bài viết hữu ích trên về cách đo size giày chính xác nhất, bạn đã chọn cho mình được size giày ưng ý chưa nào?. Hãy chia sẻ ý kiến ngay phía bên dưới với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

>> Xem thêm:

Cách thắt khăn quàng cổ đẹp

Cách thắt cà vạt đơn giản