Khí hậu nhật bản có thuận lợi cho người Việt sang Nhật lao động hay không?

Ngày nay, rất nhiều người lao động Việt đã chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật bởi có mức thu nhập cao. Vậy đến một đất nước và môi trường mới, liệu khí hậu nhật bản có thuận lợi cho người lao động Việt hay không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về khí hậu nhật bản. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao có nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản?

Nhật Bản là một quốc gia rất phát triển, có rất nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú để người lao động có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng, trình độ và tay nghề của mình.

Các ngành nghề ở Nhật Bản mang lại mức thu nhập khá cao và ổn định. Mức lương cơ bản hàng tháng người lao động nhận được là từ 125.000 Yên đến 190.000 Yên, chưa trừ các khoản chi phí phải đóng như thuế, bảo hiểm và tiền sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, người lao động còn có thể làm tăng ca, thêm giờ để kiếm thêm thu nhập. Vì vậy nên, nếu bạn làm việc chăm chỉ và chi tiêu hợp lý thì mỗi tháng đều có thể để dành một khoản tiền tiết kiệm.

Khí hậu nhật bản có thuận lợi cho người Việt sang Nhật lao động hay không?

Khi làm việc tại Nhật Bản, ngoài việc bạn sẽ biết nói thêm một ngôn ngữ nữa thì bạn còn có thể được đào tạo, hướng dẫn về tay nghề, kỹ năng chuyên môn và đó sẽ là lợi thế cho bạn để sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật, về nước bạn có thể xin được một công việc tốt. 

Có thể thấy, những lợi ích hấp dẫn mà việc đi xuất khẩu lao động Nhật mang lại này chính là lý do mà ngày nay có rất nhiều người đăng ký đi lao động tại Nhật Bản. 

Khí hậu Nhật Bản có thuận lợi cho người lao động Việt không?

Khi quyết định đi làm việc, lao động tại một quốc gia nào đó, có rất nhiều mà bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng để có những sự chuẩn bị chu đáo, mang đến một hành trình thuận lợi và an toàn.

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật, khí hậu nhật bản là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kĩ càng. Bởi điều kiện khí hậu, thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng thực hiện công việc của bạn. 

Cũng giống với Việt Nam, ở Nhật Bản cũng có 4 mùa rõ rệt đó là mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu, mùa Đông. Tùy thuộc vào từng khu vực địa lý và theo từng năm mà thời gian bắt đầu mỗi mùa có sự xê dịch, nhưng về cơ bản thì mùa Xuân ở Nhật Bản bắt đầu vào tháng 3 và kéo dài đến tháng 5, mùa Hạ từ tháng 6 đến tháng 8, mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Đông từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2. 

Khí hậu nhật bản có thuận lợi cho người Việt sang Nhật lao động hay không?

Thời tiết và khí hậu mỗi mùa ở Nhật Bản có sự khác nhau rõ rệt. Khí hậu ở các vùng khác nhau cũng có sự khác biệt do địa hình Nhật Bản trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam. Các vùng phía Bắc thường có nhiệt độ trung bình thấp hơn các vùng phía Nam. 

Vào mùa Xuân, khí hậu Nhật Bản khá thoải mái, dễ chịu tuy nhiên cũng thường xuyên thay đổi. Vào mùa hạ, Nhật Bản có nhiệt độ và độ âm tương đối cao.

Đầu mùa hạ, khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 7, sẽ có mưa khá nhiều. Vào mùa Thu thời tiết khá dễ chịu, đôi lúc cũng sẽ có mưa. Mùa đông, nhiệt độ chênh lệch với mùa hạ khoảng 30 độ, đây là mùa mà Nhật Bản sẽ có tuyết rơi nhiều.

Khí hậu nhật bản có thuận lợi cho người Việt sang Nhật lao động hay không?

Tùy thuộc vào từng khu vực mà người lao động sẽ đến làm việc và tùy thuộc vào đặc thù của ngành nghề mà người lao động sẽ có sự tiếp xúc với khí hậu, thời tiết mỗi mùa khác nhau.

Với ngành xây dựng hoặc nông nghiệp thì người lao động cần chú ý nhiều đến điều kiện thời tiết và khí hậu. Còn đối với những ngành nghề làm việc trong xí nghiệp thì người lao động sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nắng, mưa trong một ngày làm việc.

Tuy nhiên, đối với ngành nghề nào thì người lao động cũng cần chú ý đến thời tiện để có thể thích nghi và giữ gìn sức khỏe tốt phục vụ cho công việc đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm