Kinh nghiệm du lịch Singapore cho người mới đi lần đầu

Bạn là người mới đi Singapore lần đầu tiên, và bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Singapore? Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi, chắc chắn chuyển đi du lịch nước ngoài của bạn sẽ tuyệt vời.

Singapore được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé đến. Bởi ngành du lịch của vùng đất này vô cùng phát triển, qui mô rộng lớn, công nghệ hiện đại, nhiều khu vui chơi ngắm cảnh cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để chuyến du lịch được suôn sẻ, bạn hãy nắm rõ một số thông tin về kinh nghiệm du lịch Singapore dưới đây nhé.

Tiền tệ và thanh toán ở Singapore?

Kinh nghiệm du lịch Singapore hay kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho người mới đi lần đầu đó là đổi tiền tệ và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với du khách Việt Nam, chúng ta có thể sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quốc tế như Visa hoặc Master Card với mức phí thanh toán khoảng 3-5%.

Nên đổi tiền Việt sang Tiền Sing cho tiện thanh toán

Ngoài ra, nếu không sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền mặt Singapore SGD với mức phí thanh toán là 0đ, tuy nhiên mức phí này đã được tính tỉ giá khi đổi tiền rồi nhé.

Thông thường chúng ta nên đổi tiền mặt trong nước trước khi sang nước ngoài, vừa đỡ tốn kém mức chênh, vừa thuận tiện khi có sẵn tiền đi du lịch mà không phải sang tận bên đó để đổi.

Đi Singapore cần mang theo gì?

Là khu vực nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo nên nhiệt độ ở Singapore khá nóng Do đó, kinh nghiệm du lịch Singapore cho bạn đó là nên mang những bộ đồ thoáng mát rộng rãi và một số vật dụng cá nhân như : mũ, nón, quạt giấy cầm tay, khăn giấy khô, ướt. Nước uống là thứ không thể thiếu đối với thời tiết ở Singapore.

Thời tiết ở đây có thể nắng mưa bất chợt nên việc mang theo một chiếc ô nhỏ hoặc áo mưa giấy cũng sẽ rất cần thiết cho bạn. Và một chút tiền lẻ để mua đồ ăn vặt sẽ không thừa bạn nhé.

Thời tiết ở Sing mát mẻ, bạn hãy mang theo quần áo ngắn

Một số lưu ý khi đi Singapore

– Nếu bạn muốn tham quan hay vui chơi USS, hãy đi vào ngày thường nhé, vì giá sẽ rẻ hơn những ngày cuối tuần.

– Nên mang theo đồ ăn nhẹ phòng khi bạn không hợp khẩu vị với các món ăn ở đây.

– Tuân thủ đúng theo các quy định nơi công cộng hoặc khu vui chơi giải trí nhé, bởi luật lệ ở đây rất nghiêm khắc.

Địa điểm vui chơi tại Singapore

– Kinh nghiệm du lịch Singapore cho người đi lần đầu nếu muốn sang đường, hãy bấm nút xin đường để tránh gây tai nạn giao thông.

– Bạn có thể di chuyển đến các nơi bằng phương tiện xe bus phổ biến MRT, nếu đi nhiều thì nên mua thẻ EZ-Link để tiết kiệm hơn.

– Nếu bạn bị lạc đường, đừng ngại hỏi người dân, họ sẽ chỉ đường tận tình cho bạn đó.

Bài viết trên đây chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Singapore cho người mới đi lần đần, hi vọng với những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có những tour du lịch tết nguyên đán 2018 thú vị trong thời gian tới nhé.