Lưu ý quan trọng khi điều khiển xe máy tay ga Honda

Sử dụng xe máy tay ga Honda làm sao để được bền lâu? Sử dụng xe máy cần lưu ý gì để tránh hư hỏng? Đó là những câu hỏi mà hiện nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng xe máy tay ga Honda. Thấu hiểu điều đó, hôm nay cứu hộ xe máy Honda An Binh chia sẽ những lưu ý quan trọng khi điều khiển xe máy tay ga Honda bạn nên biết trong bài viết dưới đây.

Đề nổ máy và vận hành xe ngay
Đề nổ máy và vận hành xe ngay

Đề nổ máy và vận hành xe ngay

Giống như xe số, chủ của những xe tay ga cũng luôn mắc phải thói quen này. Tuy nhiên, đối với xe máy tay ga, thói quen này có sức “tàn phá” lớn hơn rất nhiều. Thông thường, xe máy tay ga luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số. Chính vì vậy, tại thời điểm khởi động xe máy, nếu bạn không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, các tiếng động lách cách hoặc thậm chí “rào rào” phát ra từ hệ thống supap của động cơ xe máy tay ga sẽ khiến cho chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn, nhằm để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

Lạm dụng phanh trước quá nhiều

Với thói quen thuận tay phải, nên có nhiều chủ xe quen thực hiện thao tác bóp phanh trước khi bị giật mình. Việc dùng phanh trước với xe ga xảy đến có nhiều nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn. Do đó, bạn hãy luôn dùng đồng thời hai phanh sau và trước để đảm bảo an toàn tốt nhất. Trên một số loại xe ga đời mới hiện nay, hệ thống phanh đồng thời CBS luôn cho phép người dùng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh rồi.

Điều khiển xe ga như đi… xe số

Thực hiện các cú “ga thốc” cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp, điều này sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây curoa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi bạn thực hiện kiểu “ga thốc” và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang phí phạm đi một lượng xăng của mình đi một cách vô ích.

Khi thốc ga, xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để di chuyển dài hơn. Thế nhưng khi bạn bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột sẽ khiến bạn phải tiếp tục “nạp” một lượng xăng tương ứng nhằm đi tiếp. Chính vì vậy, bạn hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất nhé, điều này mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây curoa và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều.

Không vệ sinh phao xăng thường xuyên

Đối với nhiều xe máy tay ga đời mới như: Honda Sh, Honda SCR… tất cả đều dùng kiểu phao xăng với thiết kế kèm theo một lưới lọc hình “chiếc lá” bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao xăng nằm ngâm ngay trong bình chứa nhiên liệu.

Do đó, rất nhiều chủ xe máy tay ga đã bỏ qua chi tiết này khi tiến hành bảo dưỡng cũng như khi điều khiển. Điều này sẽ khiến cho tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng thường xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc “nhẹ nhàng” hơn là khiến cho chiếc xe không đạt đến công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy, bạn hãy luôn kiểm tra phao xăng vào các kỳ bảo dưỡng toàn bộ, điều này giúp cho chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn.

Dùng dầu nào cũng được

Với tâm lý của nhiều người sử dụng xe máy thì “dầu nào rẻ thì thay” và “dầu nào cũng là dầu” sẽ khiến cho động cơ hay gặp trục trặc và độ bền giảm đi. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dầu được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, việc bạn lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga là điều rất quan trọng.

Xem thêm bài viết:

Tại sao dép LV lại được phái mạnh ưu ái đến vậy?

Nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít của hãng nào tốt?

Trên đây là những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng xe máy tay ga Honda. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng xe được bền lâu. Nếu bạn muốn chăm sóc bảo dưỡng xe máy Honda, hoặc cứu hộ xe máy gặp tai nạn xin liên hệ: 

Dịch vụ cứu hộ xe máy Honda giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Nẵng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0941775222