Nhận biết dấu hiệu rách màng trinh ở bạn nữ chính xác nhất

Dấu hiệu rách màng trinh như thế nào bạn có biết không? Bài viết dưới đây chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu rách màng trinh ở bạn nữ chính xác nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Theo phong tục văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam ta, màng trinh luôn được xem là thước đo sự trong trắng của một người con gái. Dựa vào những dấu hiệu rách màng trinh không có căn cứ, người ta có thể phán xét cô gái này đã từng có quan hệ trước hôn nhân và làm mất mặt bố mẹ, dòng họ gia đình.

Màng trinh tiết hay còn gọi là màng trinh, nó là lớp màng tế bào mỏng có màu hồng nhạt, có vị trí cách cửa âm đạo khoảng 2 đốt ngón tay (tương đương 2 – 3 cm). Tùy vào cơ địa mỗi người mà màng trinh của họ cũng khác nhau, được hình thành các lỗ li ti giúp đưa máu kinh ra ngoài, màng trinh có rất nhiều hình dạng khác nhau như hình vòng, hình sàng và dạng vách.

Dấu hiệu rách màng trinh

Có 3 loại màng trinh thường gặp ở phụ nữ nhất

– Màng trinh mỏng: Đối với bạn gái có màng trinh mỏng thì trong lần quan hệ đầu tiên, cậu bé có thể làm rách màng trinh rồi. Tuy nhiên, cũng có một số người đã bị rách màng trinh từ trước đó do quá trình vận động hay sinh hoạt không cẩn thận, ví dụ như ngã xe, vô tình cho tay hoặc vật lạ vào vùng kín là rách màng trinh mà không hề hay biết.

– Màng trinh dày: Trong lần đầu tiên, màng trinh dày rất hiếm khi bị rách, màng chỉ rách khi chị em có số lần quan hệ nhiều hoặc có những hành động thô bạo tác động vào vùng kín. Thậm chí có một số chị em do màng trinh dày quá mà sau khi sinh con vẫn không bị rách. Điều này rất khó để nhận biết dấu hiệu rách màng trinh của người đó.

– Không có màng trinh: Đối với trường hợp không có màng trinh thì rất hiếm gặp, bởi người này ngay từ khi sinh ra đã không có rồi.

Màng trinh ở phụ nữ

Nhận biết dấu hiệu rách màng trinh:

-Dấu hiệu rách màng trinh dễ nhận biết nhất ở phần lớn chị em đó là cảm giác đau đớn vùng kín. Tuy nhiên, cũng tùy theo nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu rách màng trinh và cảm giác của từng người mà mức độ đau nhẹ hay nặng.

-Dấu hiệu rách màng trinh tiếp theo là âm đạo sẽ có hiện tượng xuất huyết. Máu do rách màng trinh sẽ có màu đỏ tươi, không giống với máu kinh nguyệt và chỉ ra với số lượng rất ít trong lúc quan hệ.

-Cũng có người không ra máu khi quan hệ, mà ngày hôm sau mới thấy xuất hiện dịch nâu đỏ ở quần lót. Có thể đó chính là máu trinh mà chúng ta đang nói đến.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em không nên thủ dâm, bởi điều này sẽ gây tổn thương đến âm đạo và để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Bạn cũng nên tham khảo cách làm hồng vùng kín tại nhà để cơ thể của mình được hoàn hảo hơn nhé. Hy vọng bài viết trên của Ngayphunu.net sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc để biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

>> Xem thêm:

Cách tính ngày rụng trứng chính xác