Những sai lầm khi đánh giá chất lượng sáo Dizi bạn cần tránh

Nhiều người chơi khi chọn mua sáo Dizi thường mắc phải những sai lầm trong việc đánh giá chất lượng của sáo, điều này đã khiến cho họ không thể mua được một cây sáo tốt. Dưới đây là những sai lầm khi đánh giá chất lượng của sáo Dizi mà bạn nên tránh. 

Không kiểm tra kỹ bộ phận màng rung 

Bộ phận màng rung có vai trò rất quan trọng đối với sáo Dizi, nó quyết định độ âm rung của bản nhạc trong quá trình thổi. Tuy nhiên, khi kiểm tra chất lượng sáo Dizi thì nhiều người lại bỏ qua bộ phận này. 

Những sai lầm khi đánh giá chất lượng sáo Dizi bạn cần tránh

Bộ phận màng rung có vai tròn rất quan trọng trong việt tạo độ âm rung cho bản nhạc

Việc màng rung bị dán quá căng hoặc quá trùng sẽ ảnh hưởng đến âm sắc của sáo. Chính vì vậy, bạn cần dán màng rung một cách cẩn thận và đúng chuẩn nhất, đặc biệt tuyệt đối không để màng rung bị rách. Nếu không biết cách dán màng rung sao cho đúng chuẩn thì bạn nên nhờ nhân viên bán hàng dán hộ cho mình. 

Khớp nối không thể điều chỉnh được độ cao của âm sáo 

Một số người chơi khi chọn mua sáo Dizi có khớp nối thường nghĩ rằng bộ phận khớp nối chỉ có tác dụng tháo ra, lắp vào nhằm chia thân sáo thành hai khúc ngắn sao cho thuận tiện trong quá vận chuyển. Ngoài ra, bộ phận này không có tác dụng gì thêm. 

Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi ngoài công dụng thuận tiện cho quá trình vận chuyển thì khớp nối của sáo Diizi còn giúp điều chỉnh độ cao của âm sáo. Với các thao tác kỹ thuật xoay kéo khớp nối một cách đơn giản là bạn đã có thể điều chỉnh độ cao của âm sáo sao cho phù hợp với bài hát.

Những sai lầm khi đánh giá chất lượng sáo Dizi bạn cần tránh

Khớp nối có thể điều chỉnh được độ cao của âm sáo 

Cũng chính ưu điểm này mà nhiều người chơi thường chọn sáo Dizi có khớp nối thay vì chọn sáo Dizi không có khớp nối. 

Sáo Dizi màu đen sẫm là do được sơn 

Thực tế, suy nghĩ này cũng được xem là đúng, tuy nhiên nó chỉ một phần nào đó. Bởi thực tế, sáo Dizi thường được sơn nhiều màu khác nhau, trong đó có màu đen. Nhưng đối với loại sáo Dizi được chế tạo bằng nguyên liệu là những cây trúc tím thì màu đen sẫm của sáo hoàn toàn là màu tự nhiên. Hiện nay, trúc tím khá hiếm nên giá thành của loại sáo này cũng khá cao.

Màu sơn thường ảnh hưởng đến âm sáo

Thực tế, màu sơn không của sáo Dizi không hề ảnh hưởng đến chất lượng của âm sáo. Người nghệ nhân trong quá trình chế tạo thường sơn thêm một lớp sơn nhằm giúp cho sáo được bền hơn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho cây sáo. 

Những sai lầm khi đánh giá chất lượng sáo Dizi bạn cần tránh

Màu sơn không ảnh hưởng đến chất lượng của âm sáo

Trên đây là những sai lầm mà người chơi cần tránh trong quá trình chọn mua sao dizi. Các bạn có thể tham khảm thêm nhằm giúp cho mình có thể ma được một cây sáo đạt chất lượng tốt nhất. 

>>Xem thêm:

Top 5+ địa điểm du lịch Trung Quốc nổi bật nhất năm 2019

Làm ngay thuốc giảm mỡ bụng tự nhiên an toàn tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *