Tìm hiểu loại sơn Epoxy gốc dầu ứng dụng cho công trình

Mặc dù bị cạnh tranh trên thị trường bởi sự ra đời của vô các loại sơn Epoxy. Tuy nhiên, sơn Epoxy gốc dầu với những ưu điểm vượt trội vẫn nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng. Đặc biệt là các chủ công trình xây dựng và công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu loại sơn này qua những thông tin sau đây.

1. Sơn Epoxy gốc dầu là gì? 

Sơn Epoxy gốc dầu là dòng sơn được cấu thành từ hệ gốc dầu và dung môi. Vì vậy, khi sử dụng, đòi hỏi người dùng phải pha sơn theo tỷ lệ 5-10% tuỳ từng loại sơn. Vậy chúng có những ưu điểm gì để được nhiều chủ công trình lựa chọn. 

2. Ưu điểm của loại sơn này là gì? 

Ưu điểm lớn nhất của sơn Epoxy gốc dầu là khả năng chịu lực tốt. Dù cho trọng tải đè lên bề mặt nó có nặng đến mấy vẫn chịu được. Vì thế nó được dùng để sơn lên bề mặt các lối đi ở khu công nghiệp. 

Thứ hai là khả năng chống ăn mòn cao. Đây là ưu điểm được đánh giá cao bởi khả năng chống ăn mòn, mài mòn của nó rất tốt, chịu được sự thay đổi của thời tiết. Nhờ đó, nó được sử dụng cả ngoài trời. 

ưu điểm của sơn Epoxy gốc dầu

Thứ ba, đó là khả năng liên kết lớp bê tông và các lớp sơn phủ. Điều này đảm bảo độ bền bỉ cho công trình. Đồng thời tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt mà nó được sử dụng. 

Thứ 4, độ chai cứng của nó sau khi sơn lên bề mặt cực kỳ tốt. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bề mặt thường xuyên bị áp lực bởi các vật có trọng lượng nặng. Ưu điểm này cũng giúp cho công trình của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Thứ 5, đó là khả năng chống chọi với sự thay đổi thất thường của khí hậu. Đặc biệt là tác động của các loại axit với nồng độ nhẹ. Nhờ vậy mà sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng ở bất cứ đâu. Nhưng nếu nồng độ axit cao, nó sẽ khó chịu đựng tốt. 

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Các bước thi công sơn Epoxy gốc dầu đạt hiệu quả cao

Thi công sơn Epoxy gốc dầu không giống như thi công những loại sơn khác. Nó cần được pha trộn theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Phải có máy khoan cơ động để đảo trộn đều các thành phần lên thành một một hỗn hợp thống nhất rồi mới sử dụng. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công:

Dụng cụ để thi công loại sơn này bao gồm: Rulo lăn sơn, máy trộn, máy chà nhám, máy hút bụi, máy mài sàn bê tông, dao trét, cọ quét, máy phun sơn,…

Bước 2: Kiểm tra bề mặt trước khi thi công xem độ ấm không được vượt quá 90%. Nên tạo độ nhám bằng máy tạo nhám để bề mặt có độ bám dính tốt hơn. 

Bước 3: Sơn lót.

Trước khi thực hiện bước sơn lót, bạn cần làm sạch bụi trên bề mặt, tạo độ bằng phằng cho bề mặt, đảm bảo không có chỗ lồi lõm,…Như vậy sơn mới bám dính tốt.

Bước 4: Trộn đều sơn theo tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra. Sau đó dùng con lăn hoặc súng phun sơn để sơn đều lên bề mặt. Chờ khoảng 30 phút đến 1h đồng hồ để lớp sơn 1 khô, sau đó mới sơn lớp 2 lên và chờ từ 4-6 h đồng hồ. 

*Lưu ý khi thi công: 

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn dễ bay hơi nên khi thi công bạn cần có các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay để đảm bảo sức khỏe. Thi công đúng hướng dẫn để không gây ô nhiễm môi trường. 

Không nên thi công ở môi trường có độ ẩm cao hơn 90% sẽ làm cho chất lượng công trình không đạt hiệu quả cao. 1-2h đồng hồ sau khi trộn thì dùng sơn ngay để sơn không bị đông cứng, khó thi công. 

Sơn epoxy gốc dầu với những ưu điểm của nó được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng, nhà máy, công trường, các khu công nghiệp,…Lợi ích mà nó mang đến cho công trình nhờ vào ưu điểm nổi trội nhất đó khả năng chịu áp lực tốt, chịu mài mòn cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất loại sơn Epoxy này. Tuy nhiên hãy tìm thương hiệu nổi tiếng và uy tín nhất để đạt hiệu quả thi công tốt nhất nhé. 

>> Xem thêm: Trở thành đại lý sơn epoxy JYMEC với nhiều ưu đãi hấp dẫn