Tìm hiểu thông tin về lọc tách dầu máy nén khí

Tìm hiểu những loại lọc tách dầu cho máy nén khí

Sản phẩm lọc tách dầu máy nén khí được sử dụng phổ biến và đảm bảo giúp cho hệ thống vận hành êm ái, tránh sự cố. Nhưng phụ kiện này có những loại nào? Ưu điểm của bộ lọc này ra sao? Để hiểu hơn về vấn đề này mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Lọc tách dầu máy nén khí là chi tiết rất quan trọng với nhiệm vụ chính là loại bỏ dầu ra khỏi khí nén để đi vào dây chuyền không bị lẫn dầu. Nhờ vai trò quan trọng này mà phụ tùng máy nén khí được nghiên cứu chế tạo kỹ với mức chi phí hợp lý.

Thực tế hiện nay, nhiều người thường nhầm lẫn loại phụ tùng này với lọc dầu máy nén khí. Song đây là hai phụ tùng có vai trò khác nhau. Cụ thể lọc dầu có nhiệm vụ loại bỏ tạp chất và cặn bẩn lẫn ở bên trong dầu tránh để dầu bẩn đi vào trong đầu nén. Còn lọc tách dầu giúp loại bỏ dầu ra khỏi khí nén.

Bạn đang quan tâm đến các loại lọc tách dầu máy nén khí trên thị trường? Một số thông tin dưới đây sẽ giúp hiểu rõ những nội dung này.

lọc tách dầu cho máy nén khí

Nhiệm vụ quan trọng của lọc tách dầu cho máy nén khí

Đối với dòng máy nén khí ngâm dầu thì phụ tùng này có nhiệm vụ lọc tách dầu ra khỏi khí nén. Khi vận hành, dầu sẽ được đưa vào đầu nén để thực hiện vai trò bôi trơn, làm kín khít các chi tiết và làm mát hệ thống máy móc.

Tiếp đó, hỗn hợp khí dầu ra khỏi đầu nén. Khi đó, dầu cần được giữ lại ở trong hệ thống máy để tránh thất thoát cũng như giúp cho khí nén sạch sẽ hơn.

Phân loại bộ lọc tách dầu máy nén khí?

Trên thị trường hiện nay, lọc tách dầu máy nén khí được chia làm hai loại bảo gồm lọc tách trong và lọc tách ngoài. Trong số đó, lọc tách trong được lắp đặt ở trong bình dầu và cũng là kiểu được dùng phổ biến trong các loại máy nén khí trục vít hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là khó thay thế, nếu như muốn thay thế cần phải tháo lắp nhiều chi tiết tỉ mỉ,

Lọc tách ngoài cũng là loại được dùng rất thông dụng. Chúng thường được ứng dụng cho những hệ thống máy nén khí công suất nhỏ. Ưu điểm của phụ kiện này là dễ dàng lắp đặt, và việc lắp đặt rất đơn giản. Nhưng lưu lượng làm việc của nó không thể bằng lọc tách trong và yêu cầu phải có khoang chứa.

Tùy thiết kế của từng sản phẩm máy nén khí công nghiệp mà nhà sản xuất sẽ cân nhắc lắp lọc tách dầu trong hay ngoài.

lọc tách dầu cho máy nén khí

Cách hoạt động của bộ lọc tách dầu khí nén

Theo như thông tin thì phần lớn dầu sẽ được tách bởi lực ly tâm. Cụ thể là hỗn hợp khí dầu đi vào trong bình dầu rồi dựa vào lực ly tâm thì dầu được đẩy ra bên ngoài và rơi xuống phần đáy bình.

Có đến 80% dầu được loại bỏ nhờ vào quá trình này.

Còn lượng dầu còn lại sẽ tồn tại dưới dạng giọt liti. Cho đến khi lượng dầu có trong khí nén đi qua bộ lọc tách dầu và những giọt nhỏ li ti này được gộp thành một giọt lớn đến khi rơi xuống rồi thu lại dưới đáy của bộ lọc tách dầu máy nén khí.

Thường thì tuổi thọ của lọc tách dầu máy nén khí rơi vào khoảng từ 4.000 – 8.000 giờ. Nhưng yếu tố này phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thời tiết, tần suất sử dụng hoặc chất lượng dầu bôi trơn sử dụng. Nếu như muốn thay thế lọc dầu máy nén khí cần lưu ý thay chiếc lọc tách có thông số với kích thước tương tự như lọc tách dầu cũ. 

Những tiêu chí chọn lựa quần áo bóng đá chuẩn nhất

Khăn lụa – ý tưởng quà valentine ý nghĩa nhất!

Khi bạn cần tư vấn và hỗ trợ về một thiết bị lọc tách dầu máy nén khí chính hãng, mời bạn liên hệ Việt Á để có được thông tin tốt nhất nhé!