Tư vấn du lịch vườn quốc gia Cúc Phương- Ninh Bình

Du lịch vườn quốc gia Cúc Phương sẽ là một điểm đến thú vị cho du khách có dịp ngắm cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, cây cối côn trùng thú vị thu hút đông đảo khách tham quan. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về du lịch vườn quốc gia Cúc Phương-Ninh Bình nhé.

Với diện tích rừng khoảng 25.000ha, thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình, tiếp giáp với Hòa Bình và Thanh Hóa. Môi trường thiên nhiên nơi đây vô cùng thân thiện, với mức chi phí cho du lịch vườn quốc gia Cúc Phương khá thấp, bạn hoàn toàn có thể chi trả đầy đủ để có những chuyến tham quan thú vị. Một số vấn đề sau cần lưu ý khi bạn đi du lịch như:

Di chuyển

Vị trí rừng ở Ninh Bình, vậy thì từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn phương tiện đi rất dễ dàng, bạn có thể đi xe máy hoặc xe khách, tuy nhiên nên đi xe máy riêng để tự chủ về thời gian, và bạn cũng có thể đi sâu vào trong rừng hơn để khám phá nhiều thứ.

Du khách có thể đi bộ ngắm khung cảnh

Địa chỉ nghỉ ngơi, vui chơi

Nói đến du lịch vườn quốc gia Cúc Phương thì việc ở lại qua đêm trong rừng sẽ vô cùng thú vị cho những bạn trẻ đi du lịch theo số đông. Ở lại đây, bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn với không khí trong lành, gần gũi với đất trời hơn. Vì luật nghiêm cấm đốt lửa trong rừng nên cắm trại vui chơi qua đêm sẽ là ý tưởng thú vị.

Du lịch vườn quốc gia Cúc Phương có ba khu vực chính để lưu trú, ăn uống và vui chơi giải trí , đó là: khu Trung tâm, khu cổng Vườn và khu Hồ Mạc. Tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân mà bạn lựa chọn khu vực hợp lí cho mình.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác như vườn thực vật Cúc Phương, bản người Mường, khu bảo tàng các động vật quý hiếm,  hồ Yên Quang – động Phò Mã… Muốn khám phá các điểm du lịch này, bạn có thể đăng kí với ban quản lí tour để được sắp xếp chuyến đi.

Một góc nhỏ trong rừng Cúc Phương

Lưu ý

Kể cả mùa đông hay hè, thời tiết trong rừng lúc về đêm và sáng sớm sẽ khá lạnh do sương xuống, vì thế bạn nên phòng bị một chiếc áo len hoặc áo khoác mỏng giúp làm ấm cơ thể, tránh sương gió và lạnh.

– Côn trùng trong rừng có rất nhiều, nếu bạn đi kèm với trẻ nhỏ, hãy bảo vệ các bé bằng cách mặc quần áo dài và chuẩn bị thuốc bôi hiệu quả.

– Ngoài ra, trong rừng cũng sẽ không có nhiều người bán đồ ăn, vì thế bạn cần chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ phòng khi đói.

Bài viết trên đây tư vấn cho bạn về du lịch vườn quốc gia Cúc Phương, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc để có kinh nghiệm cho những chuyến đi khác.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch thái lan

Kinh nghiệm du lịch singapore