Tuân thủ theo những lưu ý này sẽ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả bất ngờ

Hàng ngày mái tóc quả bạn phải đối măt với nhiều tác nhân gây hại, mới đầu thì sẽ không có quá nhiều vấn đề nhưng để lâu ngày sẽ xảy ra nhiều hiện tượng khiên tóc bạn ngày càng hư tổn và kém thẩm mỹ, vì vậy dưỡng tóc là một việc cần thiết nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc đẹp theo ý mình. Hôm nay CocoShop sẽ nhắc bạn Tuân thủ theo những lưu ý này sẽ giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả bất ngờ.

Serum dưỡng tóc và tình dầu dưỡng tóc khác nhau thế nào ?

– Trước khi biết cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc, bạn cần biết cách phân biệt hai sản phẩm tinh dầu và serum. Tinh dầu và serum dưỡng tóc khá giống nhau từ thành phần nguyên liệu cho đến hình thức. Tuy nhiên, bạn nên biết serum là một sản phẩm được dùng trong tạo kiểu tóc trong khi tinh dầu dưỡng tóc thường được dùng để dưỡng tóc. Bạn có thể thoa serum lên mái tóc ướt và chỉ ở phần đuôi tóc để tạo độ bóng mượt, óng ả cho tóc trước khi tạo kiểu.

– Còn với tinh dầu dưỡng tóc, bạn vừa dùng như dầu xả dưỡng ẩm vừa dùng để tạo kiểu được như serum. Sau khi gội đầu xong, bôi tinh dầu lên tóc và ủ khoảng 15 phút. Sau đó xả lại bằng nước sạch. Nếu cảm thấy mái tóc quá khô, bạn cũng có thể dùng tinh dầu để bôi trực tiếp lên tóc giúp dưỡng ẩm.

Lượng tinh dầu sử dụng cho một lần dưỡng tóc bao nhiêu là đủ ?

– Phụ thuộc vào chất tóc, mức độ hư tổn, độ dài ngắn của mái tóc và thói quen mà bạn có thể lựa theo một số gợi ý sau đây:

 • Với mái tóc hư tổn đã qua nhiều lần sử dụng hóa chất, tóc dài trung bình (ngang vai) và chất tóc bình thường, cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc là hãy chia làm 2 lần thoa tinh dầu. Lần đầu có thể dùng từ 2 – 3 giọt và lần tiếp theo từ 1 – 2 giọt vì tóc hư tổn có thể thẩm thấu dầu rất nhiều và nhanh. Có thể tăng giảm tùy vào độ dài thực tế của mái tóc bạn.
 • Với mái tóc ít dùng hóa chất, tóc dài trung bình có thể dùng từ 2 – 3 giọt/lần.
 • Với mái tóc ít dùng hóa chất nhưng chất tóc khô, thô, dày và dài thì mỗi lần dùng từ 3 – 4 giọt/lần.

– Với những gợi ý trên, bạn có thể xác định được lượng dầu cần thiết và phù hợp với mái tóc của mình.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc đúng cách để có một mái tóc như ý.

1. Dưỡng tóc nhằm bảo vệ da đầu trước khi sử dụng dầu gội.

– Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp bảo vệ da đầu không bị khô do các thàng phần trong dầu gội đầu, điều này rất quan trọng với những bạn có vùng da đầu nhạy cảm.

* Cách làm:

 • Cho một lượng vừa phải tinh dầu dưỡng ra tay và thoa khắp da đầu và tóc.
 • Mát xa nhẹ nhàng giúp tinh dầu thấm vào da.
 • Khoảng 10 phút sau bạn có thể gội đầu với dầu gội.

>>> Mua sản phẩm dưỡng tóc chính hãng.

2. Giúp giữ nếp tóc và khiến mái tóc bạn bồng bềnh.

Kiểu tóc xoăn rất dễ bị xơ rối và cần phải nâng niu nếu không thì lọn uốn sẽ không vào nếp khiến tóc bạn trở thành một “tổ quạ”. Vì thế, cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc chính là cứu tinh cho các nàng có mái tóc xoăn.

* Cách làm:

 • Sau khi tắm xong, dùng khăn bông lau thật nhẹ nhàng phần tóc ướt.
 • Bôi trực tiếp tinh dầu lên tóc ẩm.
 • Khi ra khỏi phòng tắm, bạn bôi thêm một ít tinh dầu vào đuôi tóc uốn.
 • Dùng tay xoa nhẹ để tinh dầu thấm vào từng sợi tóc.
 • Bạn nên để tóc khô tự nhiên để tăng hiệu quả.

3. Giúp tạo kiểu óng mượt đẹp hơn.

Sau khi tạo kiểu tóc, để hoàn thiện kiểu tóc đẹp và thêm phần óng ả, hãy dùng tinh dầu dưỡng tóc.

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc: Sau khi làm kiểu tóc hoàn chỉnh, dùng tinh dầu xoa bóp đều vào tóc hoặc dùng tinh dầu dạng xịt để kiểu tóc của bạn được hoàn hảo và tự nhiên hơn.

4. Thường xuyên dưỡng ẩm tóc.

Tinh dầu là thành phần không thể bỏ qua khi chăm sóc tóc uốn, tóc nhuộm. Bởi lẽ những loại tóc này đã mất đi độ ẩm tự nhiên vì hóa học có trong thuốc tạo kiểu. Tuy nhiên, không chỉ tóc khô xơ mới cần dưỡng ẩm! Nên dưỡng tóc thường xuyên mỗi tuần một lần, có như vậy tóc và da đầu mới chắc khỏe và óng ả được.

* Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc:

 • Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn bông lau tóc cho bớt ướt.
 • Bôi tinh dầu lên tóc còn ẩm và mát xa nhẹ trong 5 phút.
 • Dùng khăn bông hoặc mũ tắm để trùm tóc lại.
 • Ủ tóc trong 30 phút sau đó rửa lại với nước mát.

5. Giúp bảo vệ mái tóc khi sấy với nhiệt độ cao.

Ai cũng biết sấy tóc nhiều có thể khiến tóc hư tổn và mất đi độ ẩm do nhiệt độ cao phát ra từ máy sấy. Tuy nhiên, đối với các bạn bận rộn, không có thời gian đợi tóc khô tự nhiên thì việc sấy tóc vẫn phải diễn ra mỗi ngày. Thế nên cần phải tìm hiểu tinh dầu dưỡng tóc loại nào tốt và phù hợp để bảo vệ mái tóc của mình. Sau khi chọn được sản phẩm thích hợp, bạn có thể dưỡng tóc trước khi sấy bằng cách sau:

* Cách làm:

 • Trước khi bắt đầu sấy tóc, hãy bôi tinh dầu lên tóc và massage nhẹ. Không cần thiết phải sử dụng lượng tinh dầu quá nhiều.
 • Để sau 5 phút, sấy tóc nhẹ nhàng đến khi khô bạn nhé.

Ngoài ra, tinh dầu còn được xem như cách dưỡng tóc uốn, tóc nhuộm để giúp tóc không bị hư tổn hoặc dùng để chống nắng cho tóc. Tùy vào nhu cầu mà bạn nên dùng loại tinh dầu nào và có cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả để phát huy được tác dụng tối đa nhé.

* Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm tại: https://ngayphunu.net/u-toc-tai-nha-vo-cung-hieu-qua-voi-cac-buoc-sau-day/

                              https://ngayphunu.net/u-toc-tai-nha-vo-cung-hieu-qua-voi-cac-buoc-sau-day/