Ủ tóc tại nhà vô cùng hiệu quả với các bước sau đây.

Thay vì phải ra tiệm làm tóc hoặc những salon có tiếng khiên bạn mất nhiều chi phí thì bạn có thể thực hiện công việc ủ tóc ngay tại ngôi nhà của mình, chỉ cần hiểu và làm đúng theo các bước tiêu chuẩn bạn sẽ có một mái tóc ưng ý. Bài viết dưới đây của CocoShop sẽ hưỡng dẫn kĩ cho bạn cách Ủ tóc tại nhà vô cùng hiệu quả với các bước sau đây.

1. Khái niệm về kem ủ tóc.

Kem ủ tóc là một sản phẩm chăm sóc tóc, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho tóc, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài giúp tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Đặc biệt, đối với những cô nàng thường xuyên thay đổi kiểu tóc hay đã áp dụng làm đẹp bằng cách uốn, duỗi, nhuộm thì càng nên sử dụng kem ủ tóc.

2. Các bước ủ tóc đúng cách hiệu quả như ngoài Salon.

* Bước 1: Chuẩn bị kem ủ tóc phù hợp.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem ủ tóc dành riêng cho từng tình trạng tóc khác nhau như tóc khô xơ, tóc gãy rụng, tóc chẻ ngọn hay những loại dành riêng cho tóc nhuộm, tóc uốn, tóc duỗi,… Bên cạnh đó còn có những loại kem ủ có thời gian ủ từ 3-5 phút hoặc kem ủ sâu từ 15-20 phút. Vì thê, bước đầu tiên trước khi thực hiện ủ lạnh cho tóc tại nhà là bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp để kem ủ phát huy tác dụng tốt nhất.

* Bước 2: Gội đầu giúp phát huy hiệu quả của việc ủ tóc.

– Dù tóc đang trong tình trạng bết rối hay tóc đang suôn mượt thì bạn cũng nên gội đầu. Khi tiếp xúc với môi trường thì bụi bẩn vẫn bám trên da đầu chúng ta. Để dưỡng chất trong kem ủ được phát huy hiệu quả nhất, thấm sâu vào da đầu nhất thì bạn nên tiến hành bước thứ 2. Sau khi gội xong bạn dùng khăn thấm để tóc ráo nước.

* Bước 3: Sử dụng kem ủ tóc thoa đều.

– Trước tiên bạn nên chia tóc thành 3 đến 4 phần tùy vào tóc dày hay mỏng để thoa kem ủ dễ dàng hơn. Lấy một lượng kem dưỡng tóc vừa đủ cho mỗi lọn tóc đã chia, từ từ thoa đều kem ủ từ thân tới ngọn tóc. Tránh thoa kem ủ tóc quá nhiều và bạn nên chú trọng trong việc áp dụng kem ủ tóc lên phần ngọn vì đó là nơi tiếp xúc với môi trường dễ bị tổn thương nhiều nhất. Tương tự làm vậy với các phần tóc còn lại. Bạn có thể dùng tay massage nhẹ da đầu trong lúc ủ tóc để da đầu dễ chịu và thư giãn hơn.

– Một lưu ý nữa dành cho bạn là với tình trạng da đầu và tóc bị dầu thì tránh để sản phẩm tiếp xúc vào da đầu. Đối với những bạn có da đầu khô thì có thể massage nhẹ nhàng 1-2 phút để tăng cường dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng da đầu. Bạn cũng không nên để móng tay quá dài vì trong lúc massage có thể làm trầy da đầu thì không tốt chút nào cả.

>>> cách ủ tóc hiệu quả nhất.

* Bước 4: Dùng khăn sạch cố định tóc

Sau khi hoàn thành bước 3 – dùng kem ủ tóc rồi thì bạn sẽ cố định tóc bằng mũ tắm hoặc khăn bông sạch.

* Bước 5: Ủ tóc.

– Cũng như đã nói ở bước 1 là có nhiều loại kem ủ và thời gian ủ khác nhau tùy theo từng loại tóc. Với các loại kem ủ tóc nhanh thì chỉ cần từ 2-5 phút là bạn có thể xả được. Còn với các loại kem ủ tóc sâu thì cần thời gian lâu hơn là 20-30 phút. Nếu tóc bạn là tóc khô và hư tổn thì nên chọn ủ lâu vì điều này sẽ tăng cường dưỡng ẩm và phục hồi tóc toàn diện. nếu bạn sở hữu một mái tóc dầu thì nên chọn kem ủ có thời gian ngắn, vì nếu ủ lâu sẽ khiến tóc nhờn và bết dính nhiều hơn.

* Bước 6: Xả tóc.

– Bước cuối cùng trong quá trình ủ tóc lạnh tại nhà là xả tóc. Bạn tháo khăn hoặc mũ tắm rồi xả tóc thật sạch lại với nước mát. Nước quá nóng hay quá lạnh sẽ không tốt. Nước mát giúp xả sạch kem ủ mà còn làm các biểu bì đóng lại từ từ, không quá đột ngột như nước quá lạnh, giúp giữ lại dưỡng chất lưu trong từng sợi tóc. Bạn không cần dùng thêm dầu xả hay xịt dưỡng tóc cũng không cần xa3qua1 kỹ và bào da đầu vì sẽ làm trôi đi các dưỡng chất có trong kem ủ.

* Bước 7: Cuối cùng là sấy tóc.

– Bạn không nên dùng máy sấy với nhiệt độ quá nóng, chỉ cần điều chỉnh chế độ thổi mát cho tóc ráo nước là được bạn nhé.

>>> Xem thêm tại: https://toamyeuthuong.com/meo-tay-da-chet-cho-body-tai-nha-tu-nhien-hieu-qua-va-don-gian/

                              https://lamdepbonmua.net/nhung-thoi-quen-giup-ban-co-guong-mat-min-mang-khong-mun/