Các trò chơi dã ngoại khi du lịch về miền núi

Khi đi du lịch hay đi cắm trại, các trò chơi dã ngoại luôn được yêu thích và ưa chuộng. Những trò chơi trong lúc đi cắm trại này sẽ giúp cho bầu không khí của chuyến đi dã ngoại, cắm trại trở nên vui vẻ hơn. Mọi người sẽ thông qua các trò chơi cắm trại đầy hấp dẫn và sôi động này được cùng nhau vui chơi và gắn kết thêm tình cảm gắn bó yêu thương.

Các trò chơi dã ngoại có ý nghĩa rất quan trọng đối với những chuyến cắm trại hay du lịch như trò chơi con rết, trò chơi mưa rơi, trò chơi cướp cờ…. Để cho chuyến đi thêm phần thú vị và hấp dẫn chúng ta cần tìm hiểu một số trò chơi dã ngoại mà chúng tôi gợi ý sau:

1. Trò chơi con rết

Trò chơi con rết

Đây là trò chơi thường được chọn khi đi cắm trại hoặc các buổi dã ngoại. Dụng cụ cần thiết khi tham gia trò chơi này là cần mang theo một cái loa tay nếu không có bạn có thể thuê một cái loa tay nhỏ tại tiệm đồ điện tử, số lượng người tham dự từ 10 người trở lên là có thể tổ chức được trò chơi.

Trước tiên người chỉ huy sẽ hướng dẫn cho các đội chơi phải làm như thế nào? Các đội chơi sẽ nối đuôi nhau giống hình một con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước.

Sau đó người ngồi đầu tiên sẽ được di chuyển cả chân và tay còn những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay mà thôi. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển nếu thành viên của đội nào bị tách hoặc đứt ra khỏi đoàn thì đội đó cũng là đội thua cuộc.

2. Trò chơi cướp cờ

Trò chơi cướp cờ khi dã ngoại

Đối với trò chơi này bạn cần một có một khoảng đất trống, 01 lá cờ nếu không có cờ chúng ta có thể dùng kéo để cắt một miếng vải hay một tờ giấy dùng để làm cờ.

Đây là trò chơi dã ngoại được tổ chức rất nhiều trong các buổi sinh hoạt tập thể hay khi đi cắm trại chọn lựa. Bởi trò chơi này sẽ mang tới không khí vui vẻ, hoạt náo và sôi động cho hoạt động tập thể.

Trò chơi cướp cờ có cách chơi rất đơn giản với số lượng 20 người tham gia, vật dụng cho trò chơi này là 08 lá cờ. Các thành viên được chia làm 2 đội mỗi đội 10 thành viên, chia thành 2 bên.

Mỗi đội sẽ có 4 cây cơ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Trước tiên bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân định, khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch nếu bạn đụng vào người quân địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua được quân địch bạn sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình đang bị tù. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng trong cuộc chơi.

3. Trò chơi mèo bắt chuột

Kết quả hình ảnh cho Trò chơi mèo bắt chuột

Đây là một trò chơi dã ngoại rất phổ biến trong dân gian và có thể chơi ở bất cứ nơi đâu, đối tượng chơi cũng rất dễ các em bé có thể chơi cùng bố mẹ ông bà và các bạn của mình.

Số lượng 10 người trở lên, xếp thành 01 hình tròn và cử 01 người và 01 người làm chuột. Khi chuột chạy tới thì vòng tròn đứng lên và giơ tay lên cao cho chuột chạy, khi mèo tới thì vòng tròn ngồi xuống chắn tay lại không cho mèo đuổi theo.

4. Mưa rơi – trò chơi ngoài trời tập thể

Các trò chơi trong lúc đi dã ngoại hay cắm trại không thể thiếu trò chơi mưa rơi. Đây là trò chơi ngoài trời tập thể không cần một dụng cụ nào thêm nhưng vẫn đầy kịch tính và hấp dẫn.

Không chỉ ở ngoài trời mà trong hội trường hay lều trại cũng có thể tổ chức trò chơi này để mọi người cùng tham gia. Tất cả thành viên tham gia làm theo hướng dẫn của người quản trò. Khi người quản trò đưa tay xuống dưới thắt lưng vòng tròn và vỗ tay nhẹ nhẹ tức là trời mưa nhỏ.

Tay càng đưa lên cao và vỗ tay càng to hơn thì là mưa càng to dần cứ như thế hành động được lặp đi lặp lại với cường độ nhanh hơn.

Các trò chơi dã ngoại là rất cần thiết khi chúng ta đi du lịch hay cắm trại nếu không có các trò chơi dã ngoại sẽ làm cho chuyến du lịch của chúng ta mất đi một phần tính thú vị. Vậy còn chần chờ gì nữa chúng ta hãy tìm hiểu những trò chơi dã ngoại và không quên thuê loa kẹo kéo để sử dụng khi cần thiết nhé.

Mời bạn truy cập website https://loanghenhac.vn để chọn lựa cho mình một sản phẩm loa yêu thích ngay nhé!

 

>> Giới thiệu các tour du lịch tết Nguyên Đán 2018 giá rẻ

>> Khởi nghiệp thành công từ món quà chồng tặng của cô gái trẻ